Tin mới nhất

Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Online: 36

Hôm nay: 1.636

Hôm qua: 2.435

Tuần này: 1.636

Tuần trước: 14.238

Tháng này: 16.069

Tháng trước: 50.277

Tất cả: 123.717

Google sẽ mang Chromecast đến nhiều quốc gia trong năm 2014, thúc đẩy việc phát triển app cho máy

Cập nhật: 16/12/2013 03:31 - Lượt xem: 997

Trong một cuộc trao đởi gần đây với trang GigaOM, Mario Queiroz, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google đã nói rằng công ty ông đang chuẩn bị mang Chromecast ra nhiều thị trường quốc tế. Ông nhất mạnh rằng chúng ta sẽ "phải ngạc nhiên và hài lòng" vì quy mô của đợt mở rộng mà ông đề cập tới. Hiện thiết bị truyền tải nội dung không dây giá 35$ này chỉ mới được bán ở Mỹ, Anh và số lượng nhỏ các nước khác. Ý định của Google khi mang Chromecast ra nhiều qua gia hơn đó là để thu hút những nhà phát triển phát triển hoặc chuyển thể ứng dụng của họ cho tương thích với thiết bị này, từ đó người dùng sẽ có nhiều nội dung hơn để thưởng thức.

Google_Chromecast.


Queiroz nói thêm rằng "rồi người dùng sẽ kì vọng rằng bất kì app nào họ xài đều có thể cast được". Điều này có nghĩa là khi Chromecast trở nên phổ biến, khách hàng sẽ hi vọng rằng mỗi khi họ chạy một app nào đó, nếu họ muốn thì nội dung đều có thể được chuyển từ smartphone, tablet hay PC sang TV màn hình rộng nhờ vào Chromecast chứ không bị giới hạn ở một số lượng nhỏ ứng dụng như hiện nay. Một bộ công cụ phát triển (SDK) mới cũng sẽ được Google triển khai trong năm sau để phục vụ cho kế hoạch mở rộng của hãng.

Google nói thêm là họ đã có "nhiều cuộc thảo luận nghiêm túc" với các hãng lớn trong lĩnh vực công nghệ để đưa Chromecast trở thành một tính năng có sẵn trong nhiều loại thiết bị, máy móc khác nhau. Đây là động thái nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Chromecast. Chúng ta hãy chờ xem trong năm 2014 những thiết bị nào sẽ được gắn mác "Chromecast" nhé.
Nguồn: GigaOM